Top

Thai Brand Standard

Thai Brand Standard

Text: Boonake A.

 

 

การสร้างสินค้าหรือบริการที่เหนือล้ำกับความคาดหวังของผู้บริโภค คือกุญแจสู่ความสำเร็จทางการค้าของแบรนด์สินค้าในยุคปัจจุบัน แต่มีความจริงหนึ่งที่ต้องยอมรับก็คือไม่ว่าสินค้าจะมีฟังก์ชั่นการใช้งาน มีลูกเล่น หรือมีการออกแบบที่ดีเพียงใด หากสินค้านั้นถูกสร้างขึ้นแบบไม่มีคุณภาพและมาตรฐานมารองรับ ก็การันตีได้เลยว่าความสำเร็จหรือชื่อเสียงการยอมรับที่ได้มาต้องไม่ใช่สิ่งที่ยั่งยืนแน่นอน

 

ดังนั้นเมื่อเรื่องของการสร้างคุณภาพและมาตรฐานคือกระดูกสันหลังสำคัญที่ทุกแบรนด์ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ใน Cover Story ฉบับนี้ของเราจึงจะมาพูดเรื่องนี้โดยละเอียด ทั้งในเรื่องกลยุทธ์การสร้างมาตรฐานความเชื่อใจให้กับสินค้าที่สอดคล้องกับยุคสมัย และการสร้างมาตรฐานตามความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

 

นอกจากโนว์ฮาวความรู้ที่เราจะพูดถึง ในเนื้อหาของเรายังโฟกัสไปยังเรื่องของการสร้างมาตรฐานสินค้าของผู้ประกอบการชาวไทย มีแบรนด์ไทยรุ่นใหม่ใดบ้างที่ทั่วโลกให้การยอมรับ รวมถึงงานอีเวนท์ต่าง ๆ ที่เป็นช่องทางให้ผู้ประกอบการเหล่านั้นได้ใช้เป็นเวทีโชว์คุณภาพมาตรฐานให้คนภายนอกได้เห็น หรือใช้เป็นช่องทางในการแสวงหาความรู้เพื่อนำไปใช้พัฒนาคุณภาพของสินค้าตนเอง

 

 

 

“เมื่อลูกค้าหรือคนที่คาดว่าอาจจะเป็นลูกค้ามีความเชื่อถือ หรือไว้วางใจในคุณภาพและมาตรฐานของแบรนด์สินค้าใดก็ตาม พวกเขามีแนวโน้มจะซื้อสินค้าหรือบริการนั้นเสมอ คุณค่าของความเชื่อถือที่ผู้ประกอบการหรือเจ้าของแบรนด์จะได้รับนั่นคือคุณสามารถกำหนดราคาขายที่สูง และสามารถสร้างคุณค่าแบรนด์ได้ตลอดช่วงชีวิตของแบรนด์”

พารากราฟข้างบน Thomas Smale นักเขียนของ entrepreneur.com ได้เขียนอธิบายความสำคัญในการสร้างมาตรฐานความน่าเชื่อถือให้แก่แบรนด์ไว้อย่างกระจ่างในบทความที่ชื่อ ‘5 Strategies for How to Make Customers Trust Your Brand’

ผู้ประกอบการทุกคนต่างรู้ถึงความสำคัญในการสร้างมาตรฐานอันดีเยี่ยมให้แก่สินค้า แต่ทั้งที่รู้ก็ยังเกิดคำถามต่อไปว่าจะทำอย่างไร หรือมีขั้นตอนไหนที่จะนำมาใช้ในการสร้างมาตรฐานให้แก่แบรนด์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

บนคำถามที่ต้องการคำตอบ เราเลยนำบทความข้างต้นของ Thomas Smale มาขยายความให้ผู้ประกอบการได้ใช้สำหรับการสร้างมาตรฐานให้แก่สินค้าและบริการอย่างยั่งยืน

  1. สร้างการเข้าถึงแบรนด์ให้แก่ลูกค้า

คุณต้องให้บริการลูกค้าและต้องอนุญาตให้เขาสามารถปฏิสัมพันธ์กับคุณในเวลาเดียวกันด้วย เพราะบ่อยครั้งลูกค้ามีคำถามแล้วหากไม่มีที่ไหนเลยที่พวกเขาจะได้รับคำตอบ หรือตอบสนองต่อสิ่งที่พวกเขาร้องขอได้ในเวลาที่เหมาะสม ความน่าเชื่อถือของแบรนด์นั้นจะถูกลดทอนลงไปทันที ดังนั้นต้องตรวจสอบตัวเองว่าคุณมีความพร้อมหรือไม่ในการสร้างกระบวนการ หรือสร้างช่องทางอันหลากหลายเพื่อรองรับการปฏิสัมพันธ์นั้น

ถ้าพิจารณาแล้วว่าไม่สามารถทำได้เพียงลำพัง ก็ลองจ้างมืออาชีพมาทำหน้าที่แอดมินให้ก็น่าจะดี หรือถ้าไม่อยากจ้างคนก็ลองหาเครื่องมือไฮเทคอย่าง Help-Desk ซอฟต์แวร์ที่มีให้ซื้อหรือโหลดฟรีมากมายมาลองใช้ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ และการเข้าถึงที่ดีให้แก่ลูกค้าของคุณได้อย่างสะดวก

  1. มีผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ

ถือเป็นสัจธรรมของการค้าขายที่ผู้ซื้อส่วนใหญ่มีแนวโน้มในการซื้อสินค้าด้วยอารมณ์มากกว่าจะซื้อด้วยเหตุผล ความท้าทายของแนวโน้มดังกล่าวที่ผู้ประกอบการมักจะต้องพบก็คือเมื่อผลิตภัณฑ์มาถึงมือลูกค้าจากการเลือกด้วยอารมณ์แล้ว สิ่งที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจจนสามารถต่อยอดไปสู่การตัดสินใจซื้อ นั่นก็คือคุณภาพและมาตรฐานของสินค้า

เมื่อมาตรฐานและคุณภาพสินค้าคือเรื่องสำคัญในขั้นตอนการปิดการขาย ดังนั้นก่อนออกสินค้า ผู้ประกอบการเองควรทดสอบคุณภาพและมาตรฐานสินค้าตนเองให้ดีที่สุดก่อนจะนำออกไปสู่มือลูกค้า

วิธีการหนึ่งที่รับประกันความชัวร์ได้อย่างดี นั่นคือการนำกระบวนการทดสอบที่เข้มงวดมาใช้  รวมถึงการสร้างโฟกัสกรุ๊ปแบบคุณภาพมาทดสอบสินค้าทุกขั้นตอน เพื่อถามผู้บริโภคถึงการใช้สินค้า เพื่อแก้ไขปัญหาและความต้องการที่ยังไม่ถูกถมเต็ม นั่นเป็นวิธีการที่ช่วยสร้างพัฒนาการของสินค้า และทำให้เกิดกระบวนการกระจายสินค้าได้อย่างกว้างมากขึ้น

  1. มีความซื่อสัตย์

ความซื่อสัตย์ที่เราจะพูดถึงในที่นี้คือความโปร่งใสอันแสดงถึงการตระหนักและเปิดกว้างเกี่ยวกับจุดแข็งและจุดอ่อนของสินค้าให้คนภายนอกได้รู้แบบตรงไปตรงมา ให้ได้เข้าใจไปเลยว่าสินค้าคุณเหมาะหรือไม่กับความต้องการหรือไลฟ์สไตล์ของเขา ซึ่งความโปร่งใสนี้แหละจะเป็นตัวช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางการตลาดให้กับคุณ และความซื่อสัตย์สุจริตนี้ก็เป็นอีกวิธีที่แสดงให้เห็นว่าคุณสนใจเกี่ยวกับลูกค้าและความต้องการของพวกเขา รวมถึงความตั้งใจของคุณที่จะช่วยให้พวกเขาได้รับผลลัพธ์หรือเป้าหมายที่พวกเขากำลังมองหา

  1. นำมูลค่าที่แท้จริงของคุณไปสู่ลูกค้า

ในการทำธุรกิจ คุณมองเห็นอะไรก่อนระหว่างคุณค่าจากสินค้าที่ลูกค้าจะได้รับ หรือรายรับจำนวนมากจากการทำธุรกิจ  ในฐานะที่คุณเป็นเจ้าของสินค้า เรามีสิ่งหนึ่งมาเตือนคุณว่า ลูกค้าในยุคนี้ฉลาดมาก และเขามีความตระหนักรู้มากพอว่าคุณมองเขาเป็นลูกค้าที่มีคุณค่าหรือเป็นเพียงแค่สัญลักษณ์บอกมูลค่าบนธนบัตรเท่านั้น

ถ้าคุณมองเขาเป็นเพียงแค่ผลประโยชน์ทางธุรกิจ เขาอาจจะซื้อสินค้ากับคุณ แต่การตัดสินใจซื้อนั้นไม่ได้หมายความว่าเขาจะเป็นลูกค้าในระยะยาว หรือตัดสินใจซื้อซ้ำอีกครั้งแน่นอน

วิธีการนำมูลค่าที่ดีที่สุดไปยังลูกค้าที่เราอยากแนะนำ นั่นคือการนำความพึงพอใจในการใช้งานที่คุณได้ทำการวิจัยและพัฒนามาแล้วสอดแทรกลงไปในรายละเอียดของสินค้าให้มากที่สุด เพื่อสร้างประสบการณ์เชิงบวกที่เหนือกว่าสินค้าที่เป็นคู่แข่งตลาดเดียวกัน ทำมากเท่าไหร่ลูกค้าก็ยิ่งรับรู้ถึงมาตรฐานสินค้าของคุณได้อย่างชัดเจน

 

  1. รักษามาตรฐานนั้นไว้อย่างสม่ำเสมอ

การรักษามาตรฐานไว้ได้อย่างสม่ำเสมอให้สอดคล้องกับความคาดหวังของลูกค้า ในประเด็นนี้คุณสามารถตั้งเป้าหมายทั้งภายในและภายนอกเพื่อรักษาคุณภาพของบริการได้ ซึ่งเป้าหมายในการรักษามาตรฐานเกิดขึ้นจากส่วนประกอบต่าง ๆ เช่น

  • จากการสื่อสารด้วยเนื้อหาเรื่องราวของแบรนด์ที่บ่งบอกให้รู้ถึงการลงมือทำและพฤติกรรมของคุณ รวมถึงโทนโดยรวมของแบรนด์ก็เป็นส่วนสำคัญเนื้อหานี้ เช่นการวางตำแหน่งสินค้าในใจผู้บริโภค การวางบุคลิกของแบรนด์ หรือการวางอรรถประโยชน์ของสินค้าให้สอดคล้องกับตัวตนของแบรนด์
  • จากการออกแบบของคุณ การสร้างภาพรวมการออกแบบที่สอดคล้องกัน ทั้งโลโก้ เว็บไซต์ รวมถึงหน้าตาการสื่อสารในพื้นที่สังคมออนไลน์ ให้สอดคล้องกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ก็เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความมีมาตรฐานและความเชื่อมั่นในใจของลูกค้า
  • จากการส่งผ่านคุณค่าของแบรนด์ไปถึงจิตใจกลุ่มเป้าหมาย การรู้จักลูกค้าหรือคนที่คาดว่าจะเป็นลูกค้าในอนาคตให้กระจ่างแจ้ง จะทำให้คุณรู้ว่าต้องใช้ช่องทางใด ใช้ความถี่เท่าไหร่ในการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายดายในการที่คุณจะส่งผ่านประสบการณ์ดี ๆ ของสินค้าไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

 

 

 

ในข้างต้นเราได้แนะนำวิธีการเชิงฮาวทูในการสร้างมาตรฐานให้แก่สินค้าไปแล้ว แต่การสร้างมาตรฐานหรือความพยายามในการทำอะไรบางอย่างเพื่อให้แบรนด์ตัวเองดีขึ้นจะไม่มีประโยชน์อะไรเลย หากขาดซึ่งช่องทางการปล่อยของปล่อยความคิดให้คนภายนอกที่เป็นลูกค้าได้เห็น

ต้องบอกเลยว่าช่องทางการนำเสนอสินค้าของผู้ประกอบการไทยในวันนี้มีมากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่เกิดขึ้นจากการผลักดันของกระทรวงพาณิชย์ กรมการส่งเสริมค้าระหว่างประเทศ รวมถึงอีเวนท์ออแกไนเซอร์ต่าง ๆ ในประเทศ

 

ในส่วนนี้เลยอยากพูดถึงอีเวนท์แสดงสินค้าดี ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นนับตั้งแต่เดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป และต้องบอกเลยว่าทุกงานควรค่าแก่การเป็นช่องทางให้คุณและผู้ประกอบการไทยได้ประกาศให้โลกรู้ว่าสินค้าเชิงไอเดียของไทยนั้นมีมาตรฐานที่ดีเยี่ยมแค่ไหน ว่าแต่จะมีงานไหนติดเข้ามาในลิสต์บ้าง เราลองไปดูกัน

 

Detail : เป็นกิจกรรมส่งเสริมและผลักดันการขยายตลาดสินค้าและบริการไทย ตลาดของภูมิภาคตะวันออกกลางและเจาะเข้าไปยังตลาดอิหร่านโดยตรง เป็นตลาดที่เปิดใหม่และมีกำลังซื้อสูง ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีวัตถุประสงค์ให้ผู้ประกอบการไทยได้พบปะหารือเจรจาการค้ากับนักธุรกิจ/ผู้นำเข้า ผู้กระจายสินค้า ตลอดจนเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในอิหร่าน ผ่านการจัดแสดงสินค้า/การทดลองจำหน่ายสินค้าตัวอย่าง รวมถึงได้มีโอกาสสำรวจตลาดและพบปะเจรจาการค้ากับนักธุรกิจอิหร่าน รวมระยะเวลา 3 วัน

 

 

Detail : จุดนัดพบระดับชาติสำหรับผู้นำธุรกิจในวงการค้าปลีกที่มีบริการทั้งข้อมูลที่การซื้อขาย, บริการให้คำปรึกษาสำหรับผู้ต้องการเริ่มต้นและพัฒนาธุรกิจ, การเชื่อมโยงทางธุรกิจ, การอัพเดตเทรนด์ของธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทยและอาเซียน รวมไปถึงโอกาสในการพบปะคู่หูทางธุรกิจเพื่อขยายไปยังอาเซียนและเอเชีย ภายในงานเต็มไปด้วยโอกาสที่ดีสำหรับบริษัททั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่มีความประสงค์ที่จะต้องการขยายตลาดและเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาด รวมไปถึงสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงพาณิชย์และการซื้อขายที่มีมูลค่าสูง

 

 

Detail : จัดแสดงผลงานการประดิษฐ์คิดค้น ด้านนวัตกรรมและงานออกแบบ และกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เป็นเวทีให้กับนักออกแบบ นักคิด นักประดิษฐ์ และผู้ประกอบการของไทยได้เผยแพร่ผลงาน สร้างปฏิสัมพันธ์ เชื่อมโยง และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ซึ่งจะก่อให้เกิดการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ในอนาคต นอกจากนี้ยังเป็นพื้นที่ในการเผยแพร่ความรู้ให้กับประชาชนทั่วไป เพื่อให้เกิดการตื่นตัวในเรื่องการนำนวัตกรรมและงานออกแบบมาสร้างมูลค่าให้กับสินค้าและบริการ

 

 

Detail : การจัดงานแสดงสินค้าที่เน้นรูปแบบเจรจาการค้า และจำหน่ายสินค้าตัวอย่าง เพื่อเป็นการเผยแพร่สินค้าของไทยให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายในกลุ่มผู้บริโภคชาวปากีสถาน และได้ศึกษาความต้องการของตลาด ตลอดจนช่องทางในการเข้าสู่ตลาดอย่างยั่งยืน

 

 

Detail : ที่สุดของความยิ่งใหญ่กับงานแสดงสินค้าเพื่อการช้อปปิ้งที่สนุกสนานและสมบูรณ์แบบ จัดแสดงสินค้าทุกประเภทจากผู้ประกอบการมากกว่า 2,000 บริษัทร้านค้า พร้อมรวบรวมกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์เพื่อคนทุกรุ่น ทุกวัย ทุกประเภทสินค้า อาทิ Thailand Furniture Expo, Thailand Best Furniture Design, Home Materials, Smart Electronic Expo, Green Living & Energy Expo, Fashion,  Beauty & Jewelry Expo, Dara,Net Idol & Online Market, Wedding Expo, Baby & Family Expo และการแสดงสินค้าอื่น ๆ อีกหลายประเภท

 

 

 

Detail  : งานแสดงสินค้าด้านอุตสาหกรรมแฟชั่น เครื่องหนัง โดยในปี 2017 นี้ ยกระดับงานให้เป็นงานแสดงสินค้านานาชาติ เพื่อเปลี่ยนภาพของงานแฟร์กลายเป็นงานแสดงสินค้าของแบรนด์โดยเฉพาะ ให้ทั้งประชาชนและผู้ประกอบการได้เลือกช้อปปิ้งแบรนด์สินค้าแฟชั่นดี ๆ ของไทยไปใช้ รวมถึงในส่วนผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างประเทศก็สามารถเจรจาธุรกิจได้โดยตรงกับเจ้าของแบรนด์เพื่อทำการค้าร่วมกันได้แบบวันสตอปเซอร์วิส

 

 

 

Detail : งานแสดงสินค้า ของขวัญ ของแต่งบ้านที่ดีที่สุดงานหนึ่งในอาเซียน ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์, สมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย ซึ่งประกอบด้วย สมาคมของขวัญของชำร่วยและของตกแต่งบ้าน, สมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย, สมาคมการค้าเครื่องใช้ในครัวเรือนไทย, สมาคมผู้ผลิตและผู้ส่งออกสินค้าหัตถกรรมภาคเหนือ, สมาคมเครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงานไทย, สมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แนวดีไซน์ และสมาคมสินค้าตกแต่งบ้าน จัดงานเป็นประจำทุกปี ปีละ 2 ครั้ง

 

 

Detail : งานแสดงสินค้าของแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ระดับนานาชาติ งานใหญ่ประจำปีของไทย จัดขึ้นปีละ 2 ครั้ง ภายใต้ธีมคอนเซปท์ ‘ASEAN Smart Living…The Living Beyond มากกว่าของตกแต่งบ้าน คือรสนิยมของการใช้ชีวิต’ ในงานเต็มไปด้วยสินค้าและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านมากมาย ที่ถูกออกแบบโดยมุ่งเน้นแนวคิดและฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะกับวิถีชีวิตคนทุกเพศทุกวัยในยุคปัจจุบัน

 

 

Detail : ใหญ่ที่สุด มากที่สุด ครบที่สุด ด้วยกลุ่มสินค้าที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน สินค้าแฟชั่น อัญมณีและเครื่องประดับ สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและไอที ธุรกิจสตูดิโอวิวาห์ ธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรม สินค้าสุขภาพและความงาม สินค้าเกี่ยวเด็กและของเล่น ต้นไม้นานาพรรณและการจัดสวน สินค้าเกี่ยวกับอาหาร ฯลฯ

 

 

 

 

ได้โนว์ฮาว ได้ช่องทางในการปล่อยของไปแล้ว เราเชื่อว่าในข้อมูลที่คุณได้ไปน่าจะนำไปต่อยอดทางความคิดอะไรได้พอสมควรกันบ้างล่ะ ในส่วนสุดท้ายเราเลยอยากสร้างพื้นที่ตรงนี้ให้เป็นเวทีแสดงตัวของแบรนด์ไทยที่น่าจับตา ที่ถูกสร้างด้วยความคิดของผู้ประกอบการรุ่นใหม่ไฟแรง

ด้วยความคิด การลงมือทำ การสร้างสรรค์สินค้า การออกแบบ การใส่เนื้อหาเรื่องราวเพื่อสร้างแบรนด์ได้อย่างลงตัว จนทำให้ทั้งแบรนด์ละสินค้ามีความโดดเด่นสะดุดตาชาวโลก ช่วยสร้างชื่อเสียงและกำหนดมาตรฐานใหม่ของการสร้างแบรนด์ไทยในโลกยุคปัจจุบัน

 

 

URFACE

คือแบรนด์กระเป๋าที่น่าจับตา ถูกสร้างขึ้นภายใต้คอนเซปต์ของการนำศิลปะมาสร้างเป็นสินค้าที่จับต้องได้ สามารถใช้ในชีวิตประจำวัน นั่นจึงเป็นที่มาของการนำเอาศิลปะแนวสตรีทอาร์ตสุดฮิปและขี้เล่น มาสร้างเป็นลวดลายให้สินค้ากระเป๋าทั้งกระเป๋าสตางค์, กระเป๋าสะพาย, กระเป๋าแมสเซนเจอร์สะพายข้าง หรือถุงย่าม นอกจากการนำลวดลายสตรีทอาร์ตมาสวมใส่เป็นเนื้อหนังให้กระเป๋าแล้ว ทางแบรนด์ยังได้มีการ Collaborate  กับศิลปินนักออกแบบไทย และศิลปินนักออกแบบระดับท็อปของโลก เพื่อสร้างเรื่องราวให้กระเป๋าออกมามีลวดลายกว่า 20 แบบ ก็ยิ่งทำให้แบรนด์ URFACE เป็นที่รู้จักและยอมรับในฐานะหนึ่งในท็อปแบรนด์ของวงการสตรีทแฟชั่นระดับโลก

 

 

 

TRULY

แบรนด์รองเท้าผ้าใบสายสตรีทที่ถูกสร้างขึ้นโดย ‘ชาติฉกาจ  ไวกวี’ ช่างภาพแฟชั่นระดับโลกผู้ลุ่มหลงในรองเท้าผ้าใบและชีวิตจริงแท้แบบดิบ ๆ ข้างถนน ชาติฉกาจได้นำความชอบเรื่องรองเท้าผ้าใบและประสบการณ์ชีวิตที่เขาเก็บได้ตามรายทางตามแบบฉบับช่างภาพสายสตรีทมาใช้ในการออกแบบรองเท้าผ้าใบรูปลักษณ์แสนมินิมอลพื้นสียางดิบนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้แบรนด์นี้มีความน่าสนใจมากขึ้นก็คืองานวิช่วลอาร์ตที่ใช้ในการโฆษณา เพราะชาติฉกาจใช้คนธรรมดาข้างถนนปราศจากการเสริมแต่งใด ๆ มาเป็นนายแบบนางแบบ ยิ่งเป็นการตอกย้ำถึงความเฟี้ยวในแบบชีวิตจริงให้กับแบรนด์นี้ได้เป็นอย่างดี

 

 

 

Sretsis

แฟชั่นแบรนด์เสื้อผ้าที่เรากล้าพูดได้ว่านี่คือแบรนด์เสื้อผ้าระดับโลกอย่างแท้จริง เพราะเสื้อผ้าของ Sretsis เคยห่อหุ้มร่างกายของเซเลบริตีระดับโลกที่ทุกคนต่างรู้จัก อาทิ Paris Hilton, Nicky Hilton, Zooey Deschanel, Katy Perry,  Beyonce และอีกหลากหลายคนในยามที่พวกเธอต้องไปออกงานอีเวนท์สำคัญ จุดกำเนิดของแบรนด์มาจาก 3 สาวพี่น้องตระกูลสุขะหุตที่รักในการออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้า จนสามารถก่อตั้งแบรนด์ขึ้นมาอย่างจริงจังในปี 2002 จนถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 15 ปีแล้วที่ Sretsis ยังทำชื่อเสียงในฐานะแฟชั่นแบรนด์ไทยที่คนทั่วโลกให้การยอมรับ

 

 

 

VAGASO

กาแฟ Biotic รูปแบบใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นจากนวัตกรรมเชิงความคิด ผลิตออกมาด้วยการหมักเมล็ดกาแฟจากเอนไซม์สายพันธุ์พิเศษที่จะต้องควบคุมเวลา ควบคุมอุณหภูมิ ความชื้น และควบคุมค่าความเป็นกรดด่าง ผ่านกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน จนได้ออกมาเป็นเมล็ดกาแฟหมักที่มีคาแรคเตอร์ กลิ่น และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ หอมเหมือนไวน์ รสชาตินุ่มละเมียดจากความขมที่ลดลง ทั้งยังอุดมด้วยสารกาบาซึ่งช่วยพัฒนาระบบประสาทให้ดีมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

MAGGIO

คือหนึ่งในแบรนด์เฟอร์นิเจอร์หนังระดับหรูที่วงการมัณฑนากร นักออกแบบ และเศรษฐีบ้านเรารู้จักกันดี แน่นอนว่าในขั้นตอนการผลิตย่อมมีแผ่นหนังเหลือใช้ที่เป็นส่วนเกินอยู่เป็นจำนวนมาก จนเป็นที่มาของการนำหนังเหล่านี้มาสร้างเป็นสินค้าเครื่องหนังเชิงไลฟ์สไตล์ อาทิ กระเป๋าหนัง ซองใสพาสปอร์ต โฟลเดอร์เอกสาร ซองใส่นามบัตร และอีกมากมาย ที่ลงตัวด้วยส่วนผสมของการออกแบบ ฟังก์ชั่นการใช้งาน และการตัดเย็บสุดเนี๊ยบละเมียดละไมในรายละเอียด

 

 

 

Labrador

แบรนด์กระเป๋าหนังและสินค้าเครื่องเขียนที่มีเอกลักษณ์การออกแบบสวยงามในแบบมินิมอลที่เรียบขรึม ตอบโจทย์การใช้งานของกลุ่มคนทำงานมายาวนานเป็นเวลากว่า 10 ปี นอกจากความสวยงามและอรรถประโยชน์การใช้งานที่ดีเยี่ยม Labrador ยังได้แฝงแนวคิดแบบอีโคไลฟ์สไตล์ลงไปขั้นตอนการผลิตอย่างละเอียด จึงเรียกได้ว่านี่เป็นสินค้าเชิงดีไซน์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้สินค้าทุกรูปแบบของแบรนด์นี้สามารถส่งออกไปขายยัง 20 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีการเปิดช็อปในประเทศฟิลิปปินส์อีกด้วย

 

 

 

 

Stories of Silver&Silk

เครื่องประดับทํามือโดยใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่น ผสานดีไซน์และเทคนิคสมัยใหม่ ความดีงามของเครื่องประดับแบรนด์นี้คือการที่ทีมงานผู้ผลิตได้ลงไปทำการวิจัยเพื่อค้นหาการออกแบบกับชาวบ้านพื้นถิ่น เพื่อสกัดเอาภูมิปัญญาของไทย และภูมิปัญญาของชาวเอเชียโบราณ สร้างออกมาเป็นเครื่องประดับเงินรูปแบบโมเดิร์นที่สามารถใส่ได้ทุกโอกาสในชีวิตประจำวัน

 

 

 

 

Piecefull

ผู้ผลิตแบรนด์นี้ได้คำจำกัดความสินค้าของตัวเองไว้สุดเก๋ว่า ‘เศษสร้างสรรค์’ ที่ว่าไว้แบบนั้นก็เพราะนี่คือสินค้าที่ถูกสร้างขึ้นจากฟางข้าวที่ถูกนำมาอัดแน่นจนกลายเป็นแผ่นไม้เนื้อเหนียว นำมาสร้างสรรค์ต่อยอดผลิตออกมาเป็นแอสเซสซอรี่แต่งบ้านสวยงามบนแนวคิดแบบอีโคไลฟ์ นั่นหมายถึงว่าเมื่อใดที่คุณซื้อสินค้าของ Pieceful นอกจากคุณจะได้สินค้าแต่งบ้านที่สวยงามแล้วคุณยังได้ลดปริมาณขยะให้กับโลกใบนี้ด้วย

 

 

 

Holen

ความสูงค่าของมหากาพย์ ‘รามเกียรติ์’ สะท้อนถึงความยิ่งใหญ่สูงล้ำเชิงวรรณกรรมของพวกเราชาวเอเชีย ต่อไปนี้เรื่องรามเกียรติ์จะไม่ถูกวางไว้เป็นเพียงแค่ตำนานอย่างเดียว เพราะมีผู้ประกอบการรุ่นใหม่กลุ่มหนึ่งจับเอาคาแรคเตอร์ของตัวละครเอกของมหากาพย์ดังกล่าวทั้งฝ่ายยักษ์ ฝ่ายลิง มาดีไซน์สร้างเป็นสินค้าที่ระลึก ทั้งแก้วมักก์เซรามิค, ผ้าปิดตา, พวงกุญแจ และตุ๊กตา ในแบบ SD (Small Dimension) น่ารัก ซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจของชาวต่างชาติ จนเรียกได้ว่าเป็นไอเทมสุดฮิตที่ทุกคนต้องซื้อกลับไปฝากคนทางบ้านหากต้องมาเมืองไทย ส่วนที่มาของซื่อ ‘Holen’ ก็มาจากการผวนคำว่า ‘Hello’ บ่งบอกถึงการทักทายแบบสนุกสนาน ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมิตรไมตรีของคนไทยนั่นเอง

mkteventmag
No Comments

Post a Comment