Top

Rubber Land

Rubber Land

🌀 รับเบอร์แลนด์  🌀 พิพิธภัณฑ์แห่งแรกและแห่งเดียวในไทยที่รวบรวมความมหัศจรรย์ของ “ยางพารา” ให้คนไทยได้ภาคภูมิใจกับคุณค่าและประโยชน์ของยางพารา พืชเศรษฐกิจสำคัญของไทย พร้อมทั้งได้เพลิดเพลินไปกับสวนสนุกยางตามโซนต่าง ๆ ที่สอดแทรกสาระความรู้ไว้อย่างครบครัน 🔻 🔻 🔻

 

 

 

🌿 โซนป่ายาง (The Plantation)

ตะลุยสวนยางพารา เพื่อค้นหาความลับของยางที่มีคุณสมบัติพิเศษหลากหลาย ผ่านการจำลองสวนยางแนวแฟนตาซี พร้อมด้วยสื่อการนำเสนอแบบเสมือนจริง รวมทั้งได้ร่วมผจญภัยไปกับเหล่า Rubber Gang ในบ่อน้ำยางขนาดใหญ่ท่ามกลางดินแดนยางพาราอันน่ามหัศจรรย์

 

 

🔹🔹🔹

🔀 โซนแปรรูปยาง (The Factory)

เรียนรู้การเดินทางของยางพารา เริ่มจากน้ำยางดิบที่ได้จากต้นยางพารา ผ่านเข้าสู่กระบวนการแปรรูปต่าง ๆ หลากหลายกรรมวิธีในรูปแบบ Animation สุดน่ารัก โดยชาว Rubber Gang เป็นไกด์อาสาพาทุกท่านเที่ยวชมโรงงานผลิตยางพาราในทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มต้นจนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน ผ่านการทดลองคุณภาพและคุณสมบัติก่อนนำออกมาจำหน่ายแก่ผู้บริโภค

 

 

🔹🔹🔹

โซนยางกับชีวิตประจำวัน (Rubber In Life)

ตื่นตาไปกับสื่อการนำเสนอเสมือนจริงด้วยการแยกชิ้นส่วนต่าง ๆ ของรถยนต์ที่จะแสดงให้ทุกท่านได้เห็นถึงโครงสร้างภายนอกจนกระทั่งถึงเครื่องยนต์ภายใน ซึ่งทำให้ได้เห็นถึงชิ้นส่วนของรถยนต์ที่มียางพาราเป็นวัตถุดิบหลัก ตลอดจนของใช้ในชีวิตประจำวันที่ทำมาจากยางพารา เช่น รองเท้ายักษ์ ที่รอให้ทุกท่านทดลองสวมใส่

 

 

🔹🔹🔹

🍥 โซนมหัศจรรย์ยางพารา (Rubber Fantasy)

ร่วมผจญภัยในโลกแห่งจิตนาการ ภายใต้แนวคิด “ถ้าโลกนี้มีแต่ยาง” จะเป็นอย่างไร จะรู้สึกอย่างไรถ้าทุกอย่างเป็นยาง 100% โดยโซนนี้ประกอบด้วยโซนย่อย ๆ อาทิ ผจญภัยในป่าใหญ่ (The Jungle) ป่าไทยแนวแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยพืชพรรณและสัตว์ป่าในเขตร้อน, เมืองขนมหวาน (Thai Sweets) อาหาร ผลไม้ และขนมหวานขึ้นชื่อของไทย ขนาดมหึมา, โลกใต้ทะเล (Under The Sea) ที่เต็มไปด้วยปะการังอันสวยงาม และสัตว์น้ำนานาชนิด และโลกแห่งแรงบันดาลใจ (Inspiration) นวัตกรรมยางที่จะสรรสร้างแรงบันดาลใจให้ได้อย่างไม่รู้จบ

 

🎯 นอกจากนี้ รับเบอร์แลนด์ ยังเป็นศูนย์กลางในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องนอนที่ทำจากน้ำยางพาราไทย วิจัยและพัฒนาโดยคนไทย เพื่อให้ได้เครื่องนอนที่มีคุณภาพ ป้องกันไรฝุ่น เชื่้อรา และแบคทีเรีย เพื่อวิถีแห่งการมีสุขภาพที่ดี

………………….

🔻 เข้าชมรับเบอร์แลนด์ได้ที่ 🔻

42 หมู่9 ถนนสุขุมวิท ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150

🔻 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 🔻

info@thairubberland.com

www.thairubberland.com

โทร +66 (0) 3841 3490 – 5

 

mkteventmag
No Comments

Post a Comment