Top

Activiteen Creation & Proud Peak

Activiteen Creation & Proud Peak

Activiteen Creation

พันธมิตรด้านการตลาดแบบ 360 องศา

 

ในยุคนี้กลยุทธ์การสร้าง Awareness ให้ลูกค้ารู้จักแบรนด์สินค้า เพื่อรุกคืบเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้การธุรกิจได้เปรียบมากยิ่งขึ้น บรรดาเจ้าของธุรกิจจึงงัดเอายุทธวิธีทางการตลาดในรูปแบบต่าง ๆ ขึ้นมาใช้นอกเหนือไปจากการโฆษณาทางโทรทัศน์หรือทางสื่อสิ่งพิมพ์ เพื่อสร้างสะพานเชื่อมไปให้ใกล้ชิดผู้บริโภคเฉพาะกลุ่มมากที่สุด ทั้งจัดการส่งเสริมการขาย หรือจัดโรดโชว์เพื่อประชาสัมพันธ์เชิงอีเว้นท์

 Smart Partner#19 P16-19-3

        แอคทิวิทีน ครีเอชั่น เป็นบริษัทให้บริการจัดกิจกรรมงานทุกรูปแบบ ที่สำคัญเป็น Marketing Support ที่มีประสบการณ์ในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและการตลาดแบบครบวงจรมายาวนานถึง 13 ปี

สมชาย นิติมงคลชัย ประธานบริหาร บริษัท แอคทิวิทีน ครีเอชั่น จำกัด บอกเล่าถึงจุดกำเนิดบริษัทฯ เริ่มต้นจากความต้องการให้บริการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับกลุ่มเด็ก กลุ่มวัยรุ่น อาทิ โรดโชว์ตามโรงเรียน หรือทำมาร์เก็ตติ้งสำหรับภาพยนตร์เข้าใหม่ (Movie Marketing) แต่เมื่อธุรกิจเติบโตขึ้น กลุ่มเป้าหมายย่อมกว้างขึ้น การจับกลุ่มสินค้าที่มีผู้บริโภคเป็นวัยเด็กหรือทำกิจกรรมเฉพาะในโรงเรียนจึงค่อนข้างแคบเกินไป แอคทิวิทีน ครีเอชั่น จึงเริ่มขยายกลุ่มลูกค้าไปยังสินค้าอุปโภคบริโภคอื่น ๆ ขณะเดียวกันก็เพิ่มบริการที่หลากหลายมากขึ้น

“สุดท้ายเราหาจุดยืนของเราเจอ เราวางโพสิชั่นของเราเป็นบริษัทที่ให้บริการแบบ Marketing Support  ซึ่งไม่เหมือน Event Organizer  อื่น ๆ โดยปกติ Event Organizer จะเน้นทำอีเว้นท์แบบวันเดียวจบ เช่น เปิดตัวสินค้า เปิดแคมเปญ แต่สำหรับ Marketing Support เราจะดูแลให้ทั้งกระบวนการตามแผนการตลาดของลูกค้า ซึ่งมีทั้ง Above the line และ Below the line ทั้งสื่อนอกบ้าน สื่อในบ้าน กิจกรรมการตลาด เริ่มตั้งแต่เปิดตัวสินค้า แจกตัวอย่างสินค้า ทำโรดโชว์ ออกบูธ ติดตั้งสื่อโฆษณา ณ จุดขาย รวมไปถึงช่วยขายสินค้ากันเลย เราคิดว่าเราอยากเข้าไปซัพพอร์ททุกฟังก์ชั่นที่ลูกค้าคิดออกมา การให้บริการจึงครบวงจรกลายเป็น Marketing Support ที่ชัดเจน นี่คือจุดแข็งของเรา เราให้บริการครบ 360 องศา”

เมื่อเจาะลึกถึงรูปแบบกิจกรรมทางการตลาดที่แอคทิวิทีนฯ ทำ จึงการันตีได้ถึงบริการที่ครบวงจรจริง ๆ อาทิ

–          Sampling Management ให้บริการแจกสินค้าตัวอย่าง ทั้ง Wet Sampling และ Dry Sampling จัดหาทีมงานบริการแจกสินค้าตัวอย่างในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ พร้อมออกแบบและผลิตอุปกรณ์ จัดบูธสำหรับแจกชิม

–          RoadShow Caravan คือการให้บริการจัดกิจกรรมในรูปแบบ Troop, Mobile Car, MOB คิดรูปแบบกิจกรรมเพื่อสร้างความน่าสนใจเพื่อสนับสนุนแผนการตลาด การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายสินค้าและงานบริการทั่วประเทศ

–          Booth Activity ให้บริการจัดกิจกรรมออกบูธแนะนำผลิตภัณฑ์ทุกรูปแบบ ทั้งในห้างสรรพสินค้า โรงเรียน มหาวิทยาลัย โรงงาน โรงพยาบาล อาคารสำนักงาน หรือออกแบบ Booth Exhibition ให้บริการออกแบบบูธขนาดใหญ่พร้อมทีมงานโอเปอเรชั่นเต็มรูปแบบ

–          Event Organizer รับจัดงานเปิดตัวสินค้า เปิดตัวแคมเปญโปรโมชั่นต่าง ๆ จัดงานแถลงข่าว จัดงานปาร์ตี้ งานครบรอบบริษัท เป็นต้น

Print

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีดิจิทัลและออนไลน์เข้ามา แอคทิวิทีนฯ จึงพยายามนำสื่อออนไลน์เข้ามาปรับใช้กับงานการตลาด ยกตัวอย่างการจัดบูธ เมื่อก่อนไม่มีความหวือหวามากนัก แต่ปัจจุบันมีคอนเทนต์ใหม่ ๆ ซึ่งนำมาเล่นกับ QR Code หรือทำกิจกรรมถ่ายรูปแล้วอัพโหลดลงโซเชียลมีเดียได้ทันที นับเป็นการปรับตัวเข้าหาเทรนด์ใหม่ ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไป

นอกจากนี้ แอคทิวิทีนฯ ยังรับทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดแบบจับต้องได้จริง โดยไม่เกี่ยงเรื่องงบประมาณ

“คุณมีงบอยู่จำกัด คุณต้องการทำอะไร งานเล็ก ๆ แค่ไม่กี่หมื่นบาท หรือไม่ถึงหมื่นไปจนถึงงานหลักหลายล้านบาทผมก็ทำให้ เขายืนยันอย่างนั้น เพราะการจ้างงานในราคาหลักหมื่นบาทอาจต่อยอดไปจนถึงการจ้างงานหลักล้านได้

บางสินค้า เริ่มต้นจากการจ้างแจกสินค้าตัวอย่าง ต่อยอดไปทำบูธกิจกรรมตามอาคารสำนักงาน เมื่อทำแล้วกระแสดีมีการเปิดตัวแคมเปญโปรโมชั่นใหม่ จนกระทั่งองค์กรจัดงานขอบคุณลูกค้าพาไปเที่ยวหรือจัดงานปาร์ตี้ แอคทิวิทีนฯ ก็สามารถจัดให้ได้ในทุกสเกลงาน มีลูกค้าประจำ บางรายมาปรึกษาและให้แอคทิวิทีนฯ คิดแผนการตลาดในด้านของ Below the line ให้ทั้งหมด แล้วลงมือทำงานกันตามแผนตั้งแต่ต้นจนจบ

“คนอื่นอาจจะมองว่าเราเหมือนเป็ดทำได้ทุกอย่าง แต่สิ่งที่เราเชี่ยวชาญ คือเราสามารถบริหารกิจกรรมทุกอย่างตามงบประมาณที่ลูกค้ามีได้ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญ”

ผลงานตัวอย่างที่แอคทิวิทีน ครีเอชั่น ภูมิใจและทำการตลาดตั้งแต่สินค้าเพิ่งเริ่มนับหนึ่งก็คือ เป๊ปทีน เครื่องดื่มของโอสถสภา โดยเริ่มตั้งแต่จัดงานแถลงข่าว, ทำ Troop, RoadShow และประชาสัมพันธ์อื่น ๆ ประมาณ 3 ปี จนสินค้าเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

แอคทิวิทีนฯ จึงเปรียบเสมือนเป็นหนึ่งในทีมการตลาดของสินค้านั้น ๆ ด้วยบริการทุกกิจกรรมทางการตลาดเพื่อให้สินค้าและบริการของลูกค้าสามารถ ‘ขายได้และขายดี’

www.facebook.com/actpeak

 

 

 

Proud Peak

สุดยอดสื่อ P.O.P เจาะตลาดทั่วไทย

           

สื่อนอกบ้านหรือ Out of Home Media (OHM) ถือเป็นเครื่องมือสำคัญในแผนการตลาด แผนการขาย และประชาสัมพันธ์ เพื่อให้แบรนด์สินค้าสามารถเข้าถึงผู้บริโภคทั้งในวงกว้างและเจาะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง

หากมีการวางแผนที่ดี สามารถสร้างการกระจายตัวของสื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ การเพิ่มยอดขายก็จะตามมาในที่สุด

ในวงการ OHM ชื่อของ ‘พราวด์ พีค จำกัด (Proud Peak)’ บริษัทส่วนต่อขยายจาก ‘แอคทิวิทีน ครีเอชั่น’ ด้วยแนวคิดการสร้างนวัตกรรมสื่อเอาท์ดอร์ให้บริการในรูปแบบ 360 องศา ทั้งงาน Graphic Design 3D Max Exhibition และ Special Event

Smart Partner#19 P16-19-4

 

เรียกได้ว่าเป็นฮีโร่พันธุ์ใหม่ที่จะมาคอยเติมเต็มความคิดสร้างสรรค์ให้กับงาน Below the line ทุกรูปแบบ

พราวด์ พีค เริ่มต้นทำงานให้กับเครื่องดื่ม M-150 แบรนด์ Energy Drink อันดับ 1 ของเมืองไทย เปลี่ยนภาพลักษณ์ของแบนด์ M-150 จากสโลแกนเดิม “M-150 พลังเอ็ม พลังใจเกินร้อย” เป็นสโลแกนใหม่ “M-150 ไม่มีลิมิต ชีวิตเกินร้อย” เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ด้วยการติดตั้งป้ายผ้าแบนเนอร์หน้าร้านค้า ขนาด 1×3 เมตร จำนวน 50,000 ผืน ติดสติ๊กเกอร์แบรนด์ในร้านที่มีตู้แช่ ร้านขายของชำ ตลาดสด ท่ารถ กว่า 2,000,000 แผ่น ติดตั้งธงราวในวินมอเตอร์ไซค์ 20,000 เส้น ด้วยทีมงานการติดตั้ง 200 คน ในทุกถนนสายหลัก ทุกอำเภอ ทุกจังหวัด ทุกภาค ทั่วประเทศ

Smart Partner#19 P16-19-5

หลังจากนั้นได้พัฒนาและคิดรูปแบบสื่อนอกบ้านให้กับสินค้าหลากหลายรูปแบบ เช่น ออกแบบ ผลิต และติดตั้งชุดตกแต่งรถเข็น (Street Hawker) ตามตลาดนัด ตลาดโต้รุ่ง ติดสติ๊กเกอร์ลงบนตู้แช่เครื่องดื่มเย็น ติดตั้งร่มประชาสัมพันธ์ ติดตั้งป้ายแบบ Guerrilla เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงการออกแบบและผลิตชิ้นงานม็อคอัพสินค้า

จนกระทั่งปัจจุบัน พราวด์ พีค ให้บริการงานออกแบบ ผลิต วางแผน และดำเนินการติดตั้งสื่อ ณ จุดขาย หรือ Point of Purchase (P.O.P) อาทิ Banner, Sun shade, Bunting, Cooling Cabinet sticker, Street Hawker, Umbrella, Poster, Leaflet, Side Board, Mock-Up, Cut out, Standee  เป็นต้น

มีความเชี่ยวชาญเป็นมืออันดับต้น ๆ ของวงการ จากความชำนาญตั้งแต่การเลือกทำเล มุมมองที่เห็นได้ชัด การกระจายสื่อ การกำหนดแผนที่ และใช้ระยะเวลาติดตั้งรวดเร็วสอดคล้องกับแผนการตลาดของสินค้า

ที่สำคัญคือการติดตามผล ซึ่ง พราวด์ พีค มีรูปแบบการรายงานผลการติดตั้งที่น่าเชื่อถือและสามารถตรวจสอบได้อย่างชัดเจน จนลูกค้าสามารถเชื่อใจ และคาดหวังในความสำเร็จได้ในระดับสูง

Smart Partner#19 P16-19-9

เพื่อความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ‘สมชาย นิติมงคลชัย’ จึงนำความสามารถของ บริษัท แอคทิวิทีน และ พราวด์ พีค มาหลอมรวมสร้างเป็นแบรนด์ ACTPEAK ซึ่งเป็น Event Supermarket สำเร็จรูปที่พร้อมตอบสนองความต้องการทุกกิจกรรมส่งเสริมการขายและการตลาดได้ครบรส ครบครัน และสะดวกสบายยิ่งขึ้น กลายเป็นการบริหารจัดการสื่อ ณ จุดขายแบบมืออาชีพ

“เราอยากเข้าไปซัพพอร์ททุกฟังก์ชั่นที่ลูกค้าคิดออกมา ลูกค้าต้องคิดถึงเราตั้งแต่แจกตัวอย่างสินค้า ตั้งแต่จะทำแบนเนอร์ติดทั่วประเทศ เปิดตัวสินค้า ทำคาราวาน หรือทำบูธ ซึ่งถ้าเป็นงานเกี่ยวกับกิจกรรมของวัยรุ่น คาราวาน แจกตัวอย่าง เราจะใช้ชื่อบริษัทแอคทิวิทีนไปรับงาน แต่ถ้าเป็นงานมีเดีย ติดตั้งสื่อเราก็จะเป็นพราวด์ พีค รับหน้าไป แต่ทุกบริการของทั้งสองบริษัทส่งเสริมกันทั้งหมด”

นอกเหนือจากงานหลักคือ อีเว้นท์ ออแกไนเซอร์ และมาร์เก็ตติ้ง ซัพพอร์ทแล้ว สมชายยังมีพิพิธภัณฑ์ของเล่น ชื่อ Batcat Museum & Toys Thailand เป็นพิพิธภัณฑ์แบทแมนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีของเล่นอยู่ถึง 60,000 ชิ้น จากการสะสมรวบรวมจากทั่วโลกนานกว่า 10 ปี ไม่ว่าจะเป็น สุดยอดของสะสม กัปตัน แอคชั่น (Captain Action Toys) ของเล่นสะสมที่เป็นตำนานถูกผลิตขึ้นตั้งแต่ช่วงปี 1965-1969, โมเดลรถจากภาพยนตร์ชื่อดัง (Movie Cars) โมเดลรถจำลองจากภาพยนตร์ชื่อดัง อาทิ The Fast and the Furious, James Bond หรือจะเป็น Batman 1989 Sideshow Collection ชุดเดียวในเมืองไทย, สุดยอดของเล่นสะสมซูเปอร์ฮีโร่จากภาพยนตร์ชื่อดัง ที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของคนรักหนัง เช่น ไอ้มดแดง สตาร์วอร์ ซูเปอร์แมน สไปเดอร์แมน เดอะแฟลช ไอรอนแมน ฮัคค์ และอื่น ๆ  ซึ่งในจำนวนนั้นกว่า 50 ตัวเป็นหุ่นไซส์จริงของตัวละคร

นอกจากจะเปิดให้เยี่ยมชมแล้ว สมชายยังผลักดันให้คนที่ทำอีเว้นท์เกี่ยวกับเด็ก วัยรุ่น หรือภาพยนตร์ มาเช่าของเล่นในพิพิธภัณฑ์ไปโชว์ตัวในงานต่าง ๆ ได้อีกด้วย

“ที่ผ่านมามีห้างสรรพสินค้ามาเช่าไป หรืองาน Exhibition อย่างงาน Thailand Comic Con ก็มาเช่าหุ่นของเราไป เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สร้างขึ้นมาต่อยอดจากสิ่งที่เรารักและนำไปใช้ในธุรกิจงานอีเว้นท์ได้”

นั่นเป็นภาพรวมเครือข่ายทางธุรกิจครบวงจรของทุกบริษัทในเครือ ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นโซลูชั่นสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับทุกธุรกิจที่ต้องการงานอีเว้นท์ของตนเองให้มีคุณภาพ

 

 

เรื่อง : 9 Jan

 

mktevent
No Comments

Post a Comment