Top

Oasis Outdoor Arena & Creative Market

Oasis Outdoor Arena & Creative Market

โดย : Rujji

 

เพราะอากาศร้อน ๆ ของเมืองไทยที่ทำให้ใครต่อใครชอบชักชวนกันไปหลบร้อนเดินตากแอร์เย็น ๆ ในศูนย์การค้ากันซะหมด แต่ครั้งนี้เราจะพาคุณก้าวออกมาแฮงก์เอาท์และช้อปปิ้งสูดอากาศเอาท์ดอร์ให้เต็มปอดที่ ‘โอเอซิส เอาท์ดอร์ อารีน่า & ครีเอทีฟ มาร์เก็ต’ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมแห่งใหม่ในสวนดอกไม้สวยสะพรั่งใจกลางกรุง

VN 24 2

บนพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 14 ไร่ ข้าง ‘โชว์ ดีซี’ ศูนย์การค้าแห่งใหม่ย่านพระราม 9 ถูกเนรมิตให้เป็นแหล่งแฮงก์เอาท์คอนเซปต์ฉีกแนวไม่เหมือนใครก็คือ ‘Flower Garden in the City’ สลับสับเปลี่ยนดอกไม้นานาพรรณ 5 ฤดูกาลมาให้ชื่นชมและมีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ ตลอดทั้งปี สมกับความเป็นโอเอซิสของกรุงเทพฯ จริง ๆ

แต่เราไม่ได้ชวนคุณมาชมดอกไม้เท่านั้นหรอกนะ เพราะที่อยากชวนมาจริง ๆ ก็อยากชวนมา ช้อป ชิม และชิลล์ต่างหาก ที่ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มครอบครัว คนรักสัตว์ คนรักสุขภาพ คนรักการช้อปปิ้ง คนรักการทานอาหาร คนรักศิลปะต้องชอบแน่นอน

ซึ่งหาก โชว์ ดีซี เป็นแหล่งช้อปปิ้งและไลฟ์สไตล์แบบ ‘อินดอร์’ โอเอซิสฯ ก็คือส่วนเติมเต็มไลฟ์สไตล์แบบ ‘เอาท์ดอร์’ เป็นการผสมผสานประสบการณ์ทั้งสองแบบไว้ได้อย่างครบครันในพื้นที่เดียวกัน

ภายในสวนสวยมีตู้คอนเทนเนอร์สีเขียวอมฟ้าเรียงตัวกัน แต่ละตู้คือร้านขายอาหารและสินค้านานาชนิด เราอาจคุ้นเคยกับคอนเทนเนอร์มาร์เก็ตอยู่แล้ว แต่ที่นี่มีจุดขายที่แตกต่างออกไปด้วยแนวคิด ‘อีโค โซเชียล เอ็นเตอร์ไพรส์’ บนความเชื่อว่าธุรกิจจะดีได้ ชุมชนสังคมแวดล้อมต้องดีด้วย เป็นการดำเนินธุรกิจที่ใส่ใจประโยชน์ทั้งของผู้ประกอบการ ชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม ควบคู่กันไปโดยมิได้หวังเพียงผลประโยชน์ทางการค้าของผู้ประกอบการเพียงอย่างเดียว

เราจึงได้เห็นการนำตู้คอนเทนเนอร์กลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์อย่างสร้างสรรค์ การจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วนรองรับผู้คนจำนวนมากได้อย่างเป็นมิตรต่อชุมชนแวดล้อม การสนับสนุนเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ให้มีพื้นที่แสดงความคิดความฝันทางธุรกิจด้วยราคาค่าเช่าพื้นที่ซึ่งจับต้องได้สำหรับผู้เริ่มธุรกิจ ทำให้คุณได้จับจ่ายสินค้าที่ใส่ใจทั้งสิ่งแวดล้อมและผู้บริโภค อาทิ ‘Food & Fruit Truck’ ร้านผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคสดตรงจากผู้ปลูก ร้านอาหารและขนมเก๋ ๆ ร้านสำหรับสัตว์เลี้ยง ร้านผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งยังมีบางส่วนเป็นโซนเปิดท้ายขายของ ที่ไม่ใช่เปิดท้ายรถธรรมดาแต่เป็นรถโบราณ อย่างโฟล์คเต่าหรือรถตู้อีกด้วย

 

VN 24 3 VN 24 5

 

นอกเหนือจากเป็นพื้นที่สุ่มเสี่ยงต่อการเสียเงินในกระเป๋าแล้ว โอเอซิสฯ ยังเป็นส่วนเติมเต็มไลฟ์สไตล์สำหรับคนชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์ การแสดงไอเดียและความสามารถทางด้านศิลปะ กลายเป็นอีกหนึ่งศูนย์รวมศิลปะแนวสตรีตอาร์ต การออกกำลังกาย ขี่จักรยาน พาสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่น หรือชมคอนเสิร์ตและการแสดงต่าง ๆ

พื้นที่ส่วนหนึ่งของโอเอซิสฯ ถูกแบ่งให้เป็นโซน โอเอซิส เอาท์ดอร์ อารีนา พื้นที่จัดการแสดงขนาดมหึมา 10,000 ตารางเมตร รองรับคนได้สูงสุดถึง 30,000 คน เหมาะสำหรับการจัดอีเว้นท์ทุกรูปแบบ รวมถึงการจัดคอนเสิร์ต หรือแม้กระทั่งเทศกาลดนตรี

ที่ผ่านมาโอเอซิสฯ มีผู้ให้ความสนใจเช่าพื้นที่จัดการแสดงและงานเฉลิมฉลองแล้วหลายรายทั้งไทยและเทศ เช่น “งานอภิมหาสงกรานต์ปาร์ตี้ S2O” เมื่อวันที่ 13-15 เมษายน 2559 เป็นปาร์ตี้แดนซ์แนวเพลง EDM ที่ขนเอา Water Tower อาคารฉีดน้ำขนาดยักษ์สูงถึง 18 เมตร มาตั้งไว้กลางงาน และได้จัดงานดนตรีระดับโลกอย่างวง  Two Door Cinema วงดนตรีฝีมือจัดจ้านจากไอร์แลนด์เหนือ ที่มาเปิดคอนเสิร์ตที่นี่ พร้อมการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนเพลง เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา

VN 24 4 VN 24 6

ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ที่รองรับคนได้จำนวนมาก และทำเลเด่นเดินทางสะดวกด้วยหลากหลายเส้นทางรถยนต์และรถไฟฟ้า โดยอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์มักกะสัน สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเพชรบุรีและพระราม 9 รวมถึงใกล้ทางด่วนศรีรัชฯ ขาลงด่านพระราม 9 และขาขึ้นด่านอโศก พร้อมด้วยที่จอดรถ 1,200 คัน มีระบบสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จึงสามารถรองรับงานใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คาดว่าจะกลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองกรุงที่ผู้คนจะเข้ามาร่วมสนุกสนานในช่วงเทศกาลกันตลอดทั้งปี

ก่อนจะเดินหน้าไปปาร์ตี้ยามค่ำคืนที่ย่านอาร์ซีเอ เราขอแนะนำให้เลี้ยวเข้าถนนจตุรทิศ-พระราม 9 แวะ โอเอซิสฯ แห่งนี้ก่อน รับรองว่าสนุกไม่แพ้กัน ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร. (02) 203-1888 ต่อ 107, 097-138-7374 www.oasisth.com / www.facebook/Oasisth และ instagram @oasisthofficial

mkteventmag
No Comments

Post a Comment